Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô

Các bạn đang dự tính mua xe ô tô ?
Các bạn đang dự định bán xe ô tô ?
Các bạn đang tặng xe ô tô cho người thân, nhưng chưa biết thủ tục sang tên như thế nào, hãy yên tâm vì đã có chúng tôi lo cho bạn Ô TÔ NGỌC PHÁT chuyên dịch vụ sang tên đổi chủ xe ô tô – xe tải – xe máy cũ, mới.

Các bạn đang có nhu cầu sang tên xe ô tô – xe tải – Xe máy , Các bạn chưa biết thủ tục sang tên xe ô tô như thế nào , mua bán sang tên XE Ô TÔ ra sao.
Hôm nay Ô TÔ NGỌC PHÁT chia sẽ các bạn cách sang tên xe ô tô, sang tên xe tải, xe máy cùng tỉnh và khác tỉnh nhé.

Dịch vụ sang tên xe ô tô – xe tải – xe máy cần thực hiện theo những bước nào, đối với từng trường hợp ra sao? Mời Quý khách đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp. Đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp tậng tâm nhất,.

Với DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ HCM trọn gói của Ô TÔ NGỌC PHÁT Quý khách hàng chỉ việc ngồi tại nhà, có nhân viên qua tận nơi lấy hồ sơ rồi gửi giấy hẹn tận tay quý khách.

Quý khách có thể cầm giấy hẹn rồi qua lấy đăng ký xe (cà vẹt xe) mang tên mình hoặc Ô TÔ NGỌC PHÁT có thể mang đăng ký xe (cà vẹt xe) về tận nhà cho quý khách.

Với phương châm của Ngọc Phát là lấy uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu, đã giúp chúng tôi trở thành nhà cung cấp dịch vụ sang tên xe chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ HCM

Chuẩn bị hồ sơ sang tên xe ô tô :

Trường hợp 1: Cá nhân bán cho cá nhân hoặc công ty:
Hợp đồng mua bán công chứng (kèm các ủy quyền công chứng hoặc công chứng mua bán nối từ chủ trên đăng ký xe đến chủ cuối cùng).
Giấy đăng ký xe ô tô cùng sổ đăng kiểm.
CMND & Sổ hộ khẩu cả chủ cũ và chủ mới (nếu bên mua là công ty thì mang mẫu mã số thuê, mẫu dấu, quyết định mua xe…đăng ký kinh doanh cùng giấy giới thiệu).
Tờ khai nộp thuế trước bạ, tờ khai sang tên theo mẫu xin bên Công an đăng ký xe.
02 Bản cà số khung, số máy.

Trường hợp 2: Công ty bán cho cá nhân hoặc công ty:
Hợp đồng mua bán không cần công chứng.
Nếu công ty có chức năng mua bán ô tô thì cần thêm đăng ký kinh doanh.
Biên bản họp HĐQT thống nhất việc thanh lý xe, cùng quyết định bán xe (nếu công ty không có chức năng mua bán).
Hóa đơn GTGT kèm 2 bản sao y.
Đăng ký & đăng kiểm xe ô tô.
Tờ khai sang tên, đổi chủ theo mẫu Công an đăng ký cấp, tờ khai nộp thuế trước bạ ô tô.
CMND, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, quyết định mua xe của chủ mới.
Hướng dẫn công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô
Sau khi bên mua đã xem xét kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe và thương lượng xong về giá bán, hai bên tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe. Hợp đồng mua bán xe sẽ diễn ra tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào, miễn là thuận lợi cho cả hai.

Phòng công chứng sẽ hướng dẫn các thủ tục làm Hợp đồng mua bán xe ô tô và soạn thảo hợp đồng mua bán. Hai bên ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán). Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Việc mua bán xe coi như đã hoàn tất. Với trường hợp bên bán là công ty thì không cần công chứng vì pháp nhân thuế của công ty có tính pháp lý như công chứng.

Lưu ý: Trường hợp 2 bên mua bán ở 2 tỉnh khác nhau, người mua cần yêu cầu người bán rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ô tô đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc, nếu không người mua sẽ không thực hiện đăng ký sang tên xe ô tô đổi chủ được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng.

2. Đóng thuế trước bạ xe ô tô

Người mua xe mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô đã công chứng đến Chi cục thuế Quận/ Huyện nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ. Thuế trước bạ dành cho xe ô tô cũ là 2% x Tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng xe kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Người mua xe có thể tham khảo tỷ lệ tính phí trước bạ theo thời gian sau đây để tính toán được khoản phí trước bạ phải trả.

Thời gian sử dụng ~ Tỷ lệ giá trị

1 năm: 90 %
1 – 3 năm: 70%
3 – 6 năm: 50%
6 – 10 năm: 30%
Trên 10 năm: 20%

>> Xem chi tiết: https://otongocphat.com/dich-vu-sang-ten-xe-o-to/

3. Thực hiện sang tên đổi chủ xe ô tô :

Người mua mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến địa điểm đăng ký xe ô tô tại địa phương lưu trú để làm thủ tục đăng ký. Cơ quan công an sẽ phát tờ khai đăng ký xe ô tô. (Tờ khai này cần chữ ký của người bán xe, do đó người mua cần thương thảo trước với người bán về việc này).
Người mua thực hiện các công việc cà số khung, số máy để dán vào tờ khai và nộp cho cơ quan công an, và đợi khoảng 15 ngày để lấy đăng ký xe mới. Nếu thuộc dạng chuyển vùng, xe sẽ được cấp ngay biển số mới và được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe.

Một số vấn đề lưu ý:
– Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 (ngày lễ nghỉ)
– Thời hạn giải quyết: không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
– Giải quyết một số vướng mắc khi sang tên, di chuyển xe:
+ Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, điều chuyển phải gửi thông báo theo mẫu số đến cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó để theo dõi; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm thủ tục sang tên xe.
+ Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho, tặng, thừa kế xe, người mua hoặc bán xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.
+ Xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục mua bán và lệ phí trước bạ đúng quy định thì tiếp nhận giải quyết đăng ký và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe.
+ Xe mua bán, cho, tặng qua nhiều chủ trong cùng một tỉnh nhưng chưa làm thủ tục sang tên, sau đó người mua cuối cùng bán tiếp xe sang tỉnh khác thì người đứng tên trong giấy đăng ký xe hoặc người bán cuối cùng của tỉnh đó làm giấy khai sang tên di chuyển; nhưng chứng từ mua bán, cho, tặng xe phải đầy đủ, hợp lệ theo quy định.
+ Xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc Tòa án tuyên bố mất tích) nay có nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, di chuyển cho người khác, nếu không có tranh chấp thì giải quyết đăng ký.
+ Trường hợp khi làm thủ tục sang tên, di chuyển, phát hiện xe có giấy chứng nhận đăng ký xe giả hoặc bị tẩy xóa thì phải xác minh, làm rõ; đồng thời, thông báo cho chủ xe đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe biết. Sau 30 kể từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện không trả lời thì xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, sau đó giải quyết sang tên, di chuyển. Trường hợp có gian lận hoặc có khiếu nại thì chuyển cơ quan điều tra giải quyết theo quy định của pháp luật.

“Cam kết Không phát sinh bất kỳ chi phí nào sau khi thỏa thuận và nhận làm dịch vụ”

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 0942 765 739 ( Mr. Phát )

DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ TẠI HCM

Thời gian ra kết quả nhanh chóng nhất

Giấy tờ được bộ công an xác nhận

Giá dịch vụ sang tên ô tô hợp lý, rẻ nhất

Phục vụ tư vấn, nhận hồ sơ giấy tờ qua Zalo online.

Giao nhận giấy tờ xe tận nơi, tư vấn 24/7.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ : 0942 765 739 báo giá tốt nhất – tư vấn nhiệt tình

DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ

Related Posts