thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô hcm

THỦ TỤC RÚT HỒ SƠ GỐC XE Ô TÔ HCM

Mua bán xe ô tô cùng tỉnh thì thủ tục sang tên thì tương đối đơn giản hơn so với mua bán xe khác tinh, Đối với xe khác tỉnh sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật, bên mua sẽ nộp hồ sơ đề nghị Thủ tục rút hồ sơ xe ô tô khác tỉnh, sang tên di chuyển tại tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Sau , cán bộ tiếp nhận sẽ tiến hành theo trình tự thủ hồi biển số và đăng ký xe, tiếp đó trả hồ sơ cho bên mua về địa phương tiến hành bấm biển số mới.

Rút hồ sơ xe ô tô căn cứ pháp lý

Căn cứ theo Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định:

“Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác:

Bao gồm các thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô hcm, chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như Đăng ký xe, biển số xe, cmnd, hộ khẩu bên bán và bên mua.

  1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:
  2. a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).
  3. b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe. thủ tục rút hồ sơ xe ô tô

khác tỉnh nhanh chóng.

  1. c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.”

Khi mua bán, cho, tặng, thừa kế ô tô, việc đầu tiên cần làm để hợp pháp hóa quyền sở hữu là thực hiện sang tên đổi chủ xe ô tô từ người chuyển quyền sang người nhận quyền.

Đây là quy định mang tính chất bắt buộc nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.

Dịch vụ rút hồ sơ gốc xe ô tô tphcm khi sang tên đổi chủ xe ô tô, đổi biển số xe ô tô các bạn phải chịu 3 loại phí gồm: Lệ phí trước bạ, phí đổi biển số và phí làm giám định hải quan cho xe.

 

phí rút hồ sơ gốc xe ô tô

Loại phí này thu dựa trên Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về mức thu đối với các loại phương tiện khi đăng ký mới, sang tên đổi chủ

Theo khoản 5 Điều 4 Thông tư số 229/2016/TT-BTC chi phí cấp đổi đăng ký và biển số ô tô năm 2018 được áp dụng theo khu vực.

Related Posts