Chi phí sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh

Chi Phí Sang Tên Đổi Chủ Xe Ô Tô Khác Tỉnh 

Khi các bạn tiến hành mua bán xe ô tô từ tỉnh này qua tỉnh khác, thủ tục mua bán diễn ra phổ biến trên thực tế hiện nay. Đối với mua bán xe ô tô khác tỉnh, sau khi thực hiện thủ tục sang tên, chuyển nhượng xe ô tô, cá nhân mua xe sẽ thực hiện tiếp những thủ tục gì để hoàn thiện pháp lý phương tiện.

Đổi biển số xe khác tỉnh cần thực hiện và chuẩn bị những hồ sơ gì? Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh là bao nhiêu ?, phí sang tên xe ô tô là bao nhiêu, mất thời gian bao lâu?

 

Ô Tô Ngọc Phát sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề sang tên, chi phí sang tên xe ô tô, chuyển nhượng xe ô tô. Qúy khách hàng liên hệ đến tổng đài tư vấn để được hỗ trợ.

PHÍ SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE TẢI – Ô TÔ- 2022

không phải ai cũng hiểu biết và hoàn thành thủ tục pháp lý một cách đơn giản đặc biệt là vấn đề sang tên xe ô tô các tỉnh nhiều khách hàng mua xe đang phân vân và bây giờ sang tên lệ phí sang tên xe ô tô. hôm nay cách chia sẻ bài viết này tính các bạn đã tìm hiểu và phí sang tên xe ô tô khác tỉnh như thế nào.

phí sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh bao gồm các khoản phí như:

lệ phí trước bạ xe

phí trước bạ là khoản tiền bắt buộc người mua xe đều phải nộp cho cơ quan nhà nước còn phí này được người mua tiến hành làm tại chi cục thuế địa phương các của người mua, các loại xe đã qua sử dụng phải chịu mức thuế trước bạ là 2% giá trị của xe ở thời điểm hiện tại.

Trước bạ được quy định cụ thể như sau người mua xe ô tô cũ phải nộp thuế trước bạ gồm

  • Thời gian sử dụng 1 năm giá trị còn lại tương đương là 90%
  • Thời gian sử dụng từ 1 đến 3 năm giá trị còn lại tương đương là 70%
  • Thời gian sử dụng từ 3 đến 6 năm giá trị còn lại tương đương là 50%
  • Thời gian sử dụng từ 6 đến 10 năm giá trị còn lại tương đương là 30%
  • Thời gian sử dụng trên 10 năm giá trị còn lại là 20%

chính quyền lợi phí trước bạ bà phụ thuộc vào giá trị còn lại của xe lên đời xe càng cũ sử dụng thời gian lâu thì mức phí đủ nhân phải chịu là càng thấp.

Trên đây là các khoản phí sang tên đổi chủ xe ô tô 2022, thời gian cà thủ tục nhanh hay chậm cong tùy thuộc từng tỉnh thành nhé các bạn, có tỉnh thì rút hồ sơ xe trong ngày, còn tỉnh thì mất một tuần đến 10 ngày tùy địa phương. phí sang tên đổi chủ xe ô tô cũng tùy thuộc vào từng địa phương tỉnh hay thành phố.

 

Related Posts